Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I

Đình Hải-Thứ tư, ngày 20/11/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - Hồ chứa nước EaH’leo I là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng khẳng định: Sẽ điều động Lữ đoàn 389 bổ sung lực lượng thi công công trình xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo 1 để thi công vượt tiến độ, sớm đưa công trình vào sử dụng trước ngày 31/12/2020.

Theo Lãnh đạo Binh đoàn 12, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, khi hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho hàng nghìn héc-ta đất nông nghiệp và nước sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân huyện EaH’leo. Do vậy việc bổ sung lực lượng của Lữ đoàn 384 chuyên thi công các công trình thủy điện, thủy lợi lớn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chắc chắn sẽ vượt tiến độ đề ra.

Theo hợp đồng giữa chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8 và nhà thầu, thời gian thực hiện dự án hồ chức nước EaH’leo là 27 tháng. Song, do yêu cầu giải ngân của chủ đầu tư, tiến độ của dự án sẽ được Binh đoàn 12, TCT Xây dựng Trường Sơn rút ngắn khoảng 7 tháng so với kế hoạch. Để làm được việc này, Binh đoàn 12 đã thay đổi hàng loạt biện pháp thi công, thay vì đào đắp lần lượt bờ trái và bờ phải, sau đó thi công làm hố móng, nay đơn vị chọn giải pháp tập trung toàn bộ thiết bị đào hố móng sau đó tiến hành thi công cùng lúc cả hai bờ trái và bờ phải để đảm bảo chất lượng công trình. Đến nay toàn bộ khối lượng 1,8 triệu mét khối đất đá hố móng đã được thi công xong vượt trước kế hoạch của năm 2020.

Để đẩy nhanh tiến độ vượt mùa mưa, đơn vị đang bắt tay vào đổ hơn 40 nghìn khối bê tông ở tất cả các hạng mục của Hồ chứa EaH’leo. Lãnh đạo Binh đoàn 12 khẳng định, với việc bổ sung thêm lực lượng của Lữ đoàn 384 việc rút ngắn thời gian thi công trước 7 tháng là chắc chắn thành hiện thực.

Không chỉ tập trung điều hành, thi công quyết liệt Hồ chứa nước EaH’leo I, Hiện Binh đoàn 12, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đang tập trung hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm của đất nước như Dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ- La Sơn, dự án Thủy lợi Ngàn Trươi, đập ngăn mặn sông Hiếu, đường vành đai thành phố Đà Nẵng.... Tất cả các công trình này đều được chủ đầu tư đánh giá vượt tiện độ, đảm bảo chất lượng.

Một số hình ảnh thi công công trình Hồ chứa nước EaH'leo:

Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I - Ảnh 1.
Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I - Ảnh 2.
Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I - Ảnh 3.
Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I - Ảnh 4.
Điều Lữ đoàn 384 vào xây dựng Hồ chứa nước EaH’leo I - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước