Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/10/2019 19:45 GMT+7

VTV.vn - Tại các cuộc làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam với Anh và Bắc Ireland.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Anh và Bắc Ireland từ 25/9 - 2/10, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã có các buổi làm việc với Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phòng chống gian lận nghiêm trọng của Anh, hội đàm với Chủ tịch Điều hành và Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Anh.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng có các buổi làm việc với nhóm Nghị sĩ liên đảng trong Quốc hội Bắc Ireland, lãnh đạo Cơ quan hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp, Ủy ban Chỉ định Tư pháp, Cơ quan Hợp tác hải ngoại, Văn phòng Kiểm toán, Cơ quan Cảnh sát của Bắc Ireland.

Tại các cuộc làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam với Anh và Bắc Ireland, đồng thời, đề nghị hai bên chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh liêm chính, minh bạch, bền vững.

Các cơ quan Anh và Bắc Ireland đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm, đồng thời cam kết tăng cường thực chất quan hệ giữa hai bên. Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Điều hành Đảng Cộng sản Anh, đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị hai Đảng tiếp tục hợp tác trên các diễn đàn đa phương của các chính đảng.

Trong chuyến thăm, đồng chí Phan Đình Trạc đã tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tòa nhà New Zealand - nơi người đã từng sống và làm việc tại London và viếng mộ Carl Marx.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ireland Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ireland

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ và ĐSQ Ireland tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước