Hà Nội: Hàng chục hộ dân tại Ứng Hòa cho thuê đất liệu có thể đòi lại?

Tuyết Mai, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 12:50 GMT+7

VTV.vn - Cho doanh nghiệp thuê đất trong 10 năm nhưng hiện hàng chục hộ dân tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội không biết có thể đòi lại được đất hay không.

Trong bản tin Chào buổi sáng ngày 19/7, phóng viên VTV đã phản ánh về câu chuyện của 23 hộ dân tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho một doanh nghiệp thuê đất trong 10 năm nhưng khi hết thời hạn người dân mới phát hiện đất của họ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp.

Điều đáng nói trong vụ việc này là do thiếu hiểu biết, người dân đã vô tình ký vào những giấy tờ thu hồi đất, bàn giao đất cho doanh nghiệp. Vì vậy, xét ở góc độ pháp lý, việc bảo vệ quyền lợi cho họ giờ đây không dễ dàng.

Tuy nhiên, những ghi nhận của phóng viên VTV, ngoài việc phân tích các khía cạnh pháp lý, còn lý giải cho câu hỏi: Tại sao về vấn đề này, TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo về địa phương, nhưng văn bản đó chưa thể đến tay nhân dân?

Hà Nội: Cho doanh nghiệp thuê, người dân “tá hỏa” mất đất Hà Nội: Cho doanh nghiệp thuê, người dân “tá hỏa” mất đất

VTV.vn - Người dân cho doanh nghiệp thuê đất, hết thời hạn, đòi lại mới biết đất đã thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Câu chuyện có vẻ phi lý này lại đang xảy ra ở Hà Nội.

Xung quanh câu chuyện trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước