Hà Nội: Hạt trân châu có chất bảo quản vượt mức giới hạn

Huyền Trang - Hữu Bằng-Thứ tư, ngày 26/06/2013 13:01 GMT+7

 Hạt trân châu tại Hà Nội bị phát hiện có chứa hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức cho phép.

Ngày 25/6, Cục VSATTP (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu lấy tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và chợ Đồng Xuân chưa tìm ra chất gây hại thận acid maleic.

‘ Hạt trân châu (Nguồn: weiku.com)

Tuy nhiên, nhiều mẫu trân châu đã phát hiện có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định. Cụ thể, 4/11 mẫu có hàm lượng chất bảo quản Kali Sorbat vượt mức giới hạn quy định; 2/10 mẫu có hàm lượng chất tạo ngọt Sacarin cao hơn mức giới hạn quy định; 2/10 mẫu có hàm lượng chất tạo ngọt Natri Cyclamat cao hơn mức giới hạn quy định; 4/10 mẫu có hàm lượng chất bảo quản Natri Benzoat cao hơn mức giới hạn quy định.

Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và các đơn vị chức năng mở rộng giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước