Hà Nội thu hồi phương án lập chốt chặn các tuyến đường ra vào thành phố

Minh Đức-Thứ tư, ngày 01/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 31/3, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã ra lệnh hỏa tốc thu hồi phương án lập chốt, ngăn người ra vào Thủ đô.

Ngày 31/3, Sở GTVT Hà Nội đã có phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu thanh tra giao thông bố trí 26 vị trí trực với 52 cán bộ/ca trực, mỗi ngày 5 ca, trực 24/24h đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các vị trí chốt trực, cấm người và phương tiện tại các vị trí của ngõ ra vào thành phố.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT thu hồi văn bản hỏa tốc về việc lập chốt, ngăn người ra vào thành phố.

Theo ông Viện, thành phố chưa có chỉ đạo, trong khi việc này phải chờ ý kiến của thành phố, Thanh tra Sở GTVT chỉ xây dựng phương án, còn mọi chỉ đạo phải từ lãnh đạo thành phố.

Thanh tra GTVT vẫn sẽ quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội đối với các địa phương. Tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào Thủ đô Hà Nội, CSGT sẽ phối hợp với Thanh tra giao thông và Ban quản lý các bến xe của TP Hà Nội tiếp tục triển khai lực lượng đi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố đối với xe khách.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ sát sao kiểm tra các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước