Hà Nội: TNGT 6 tháng đầu năm giảm số vụ và số người bị thương

Minh Đức-Thứ tư, ngày 17/07/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2019, số vụ tai nạn giao thông và số người bị thương đã giảm nhưng số người chết lại tăng so với cùng kỳ năm 2018.

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình ùn ứ giao thông trên địa bàn Thủ đô diễn ra hết sức phức tạp do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được so với yêu cầu thực tế của sự phát triển phương tiện. Nhiều tuyến đường huyết mạch thi công kéo dài trong khi vào những dịp nghỉ lễ, mật độ phương tiện thường tăng đột biến. Ngoài ra, thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, mưa ngập vẫn diễn ra nên gây khó khăn cho người dân khi đi lại.

Về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thuỷ, do mực nước ở nhiều khu vực trên sông Hồng bị khan cạn nên ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của tàu thuyền. Nhiều đối tượng khai thác cát trái phép vẫn lợi dụng đêm tối, khu vực vắng bóng lực lượng chức năng để hoạt động lén lút.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song trong 6 tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô vẫn được Phòng CSGT, Công an các đơn vị quận, huyện, thị xã duy trì ổn định. Không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài cũng như tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Công tác bảo vệ, dẫn đoàn được đơn vị thực hiện hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn thành phố.

Cũng trong nửa đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố xảy ra 640 vụ TNGT, làm chết 265 người, 407 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 7 vụ tăng 15 người chết và giảm 41 người bị thương. Hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường bộ, đường thủy cũng được Phòng CSGT và các tổ công tác 141 triển khai thực hiện hiệu quả. Hàng trăm vụ việc, đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự đã bị CSGT phát hiện, xử lý.

Trước những con số phản ảnh thực tại TNGT, lãnh đạo phòng CSGT Hà Nội cho biết, mặc dù tai nạn giao thông có giảm trên cả 2 tiêu chí số vụ và số người bị thương nhưng số người chết lại tăng. Đơn vị đã có quán triệt về tư tưởng, nếu lơ là trong việc thực hiện nhiệm vụ, các kế hoạch của Giám đốc, CATP, Phòng CSGT, Ban chỉ huy Phòng CSGT sẽ xem xét trách nhiệm của Đội trưởng, chỉ huy đơn vị.

Đề cập đến nhiều mảng việc vẫn còn có nhiều hạn chế như tình hình TNGT đường sắt diễn biến phức tạp, hay tình trạng xe tải, xe trộn bê tông vẫn còn vi phạm thời gian để hoạt động trên một số tuyến phố, tàu khai thác cát trái phép vẫn lén lút hoạt động ở một số nơi, lãnh đạo Phòng CSGT yêu cầu chỉ huy các đơn vị phải đánh giá đúng thực trạng, chỉ rõ những nguyên nhân và đặc biệt đề ra biện pháp khắc phục, giải quyết. Ngoài ra, cần tập trung vào những chuyên đề, vi phạm nổi cộm là nguyên nhân dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông nhằm hướng tới việc hoàn thành những mục tiêu trong Năm An toàn giao thông Quốc gia 2019 được UBATGT Quốc gia đặt ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước