Hải Phòng phải đặt quyết tâm thành trung tâm phát triển ở miền Bắc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 19:28 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 10/5.

Thủ tướng cho rằng, những kết quả mà thành phố Hải Phòng đạt được trong 4 tháng đầu năm là khá ấn tượng, thể hiện là một thành phố tiêu biểu của sự phát triển. Điểm rất đáng khen ngợi ở thành phố đó là bước đầu trở thành địa phương thúc đẩy sự liên kết vùng ở miền Bắc. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý Hải Phòng không được thỏa mãn non, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu trở thành một trung tâm phát triển của miền Bắc Việt Nam không phải chỉ là ước mơ, mà là trách nhiệm chính trị của thành phố Hải Phòng. 

Để làm được điều này, Thủ tướng gợi ý, Hải Phòng phải là một trong những địa phương đi đầu của nền kinh tế số. Từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn phải áp dụng thanh toán điện tử, hóa đơn điện tử, chứ không thể "đếm đầu, chia xôi" như cách làm cũ. Ngoài phát triển công nghiệp thì du lịch, dịch vụ logistics cũng phải được Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hải Phòng cần phải có tầm nhìn tốt hơn về phát triển bền vững. Đơn cử như trong phát triển du lịch, phải có những công trình, kiến trúc đặc biệt, giống như Cầu Vàng ở Đà Nẵng, nay đã được du khách trên toàn thế giới biết đến.

Để khuyến khích việc triển khai kết nối về giao thông giữa Hải Phòng với các tỉnh thành khác trong cả nước, sáng nay (10/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ sân bay Cát Bi của Hải Phòng đến TP.HCM, thành phố Cần Thơ và thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Các đường bay này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực du lịch của Hải Phòng mà dần đưa sân bay Cát Bi thành đầu mối giao thông hàng không quan trọng của khu vực này khi người dân ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ như Thái Bình và Nam Định có thể đến nhiều tỉnh thành khác từ sân bay Cát Bi. Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bamboo Airways tiếp tục nghiên cứu để mở thêm các đường bay trong nước khác cũng như tới Nhật Bản, Hàn Quốc từ sân bay Cát Bi.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công nhà máy Haphofood chế biến rau - củ - quả công nghệ cao đầu tiên tại Bắc Bộ ở Hải Phòng. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nhà máy đã ứng dụng phần mềm E-Farm nhằm liên kết chặt chẽ hơn giữa nhà máy với người nông dân, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau - củ - quả. Đây cũng là điển hình cho sự áp dụng công nghệ và tận dụng thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào lĩnh vực nông nghiệp mà Thủ tướng đã kêu gọi thực hiện từ nhiều năm nay.

Hải Phòng đột phá trong phát triển kinh tế Hải Phòng đột phá trong phát triển kinh tế

VTV.vn - Với bước đột phá mới, năm 2018, Hải Phòng lập kỷ lục tăng trưởng kinh tế đạt 16,25%, cao nhất từ trước tới nay và gấp 2,4 lần mức bình quân chung cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước