Hành trình vượt "cửa tử" của bệnh nhân số 19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/05/2020 21:17 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 2 tháng phải nhập viện để điều trị COVID-19, bệnh nhân 19 (bác của bệnh nhân 17) đã hồi phục kỳ diệu.

Thông báo của Bộ Y tế phát đi lúc 18h chiều nay (12/5), có 3 bệnh nhân (tái dương tính) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Trong số các bệnh nhân COVID-19, có một trường hợp được coi là hồi phục ngoạn mục nhất. Bệnh nhân này cũng có thời gian nằm viện lâu nhất, bị nguy kịch ngừng tim duy nhất. Là một trong 2 trường hợp nặng nhất phải chạy hệ thống tim phổi ngoài lồng ngực ECMO. Đó chính là bệnh nhân số 19, bác của bệnh nhân đầu tiên phát hiện ở Hà Nội.

Đã có thể bước xuống khỏi giường bệnh, tập đi lại, phục hồi chức năng. Bệnh nhân 64 tuổi này đã hồi phục một cách ngoạn mục sau thời gian được điều trị, chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Nhập viện từ ngày 7/3, nguy cơ đe dọa tính mạng luôn thường trực. Lúc tưởng sắp thoát khỏi thở máy, bà bị nặng trở lại. Thậm chí đã có 3 lần đột ngột ngừng tim, các bác sĩ đã phải ép tim, cấp cứu liên tục trong đêm. Từng giờ từng phút trong suốt hơn 2 tháng, bác sĩ theo dõi sát sao từng chỉ số sức khỏe của bà.

Thông tin mới nhất cũng cho biết tính đến 18h hôm nay, 26 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 24 giờ qua không có ca mắc mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước