Hoàn thành việc đưa toàn bộ du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng về nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/01/2020 07:15 GMT+7

Tăng cường kiểm tra thân nhiệt của du khách tại sân bay. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 27/1, dự kiến sẽ hoàn thành việc đưa 218 hành khách từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đang ở Đà Nẵng về lại Trung Quốc.

Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khỏe bất thường. Quy trình phục vụ các chuyến bay này được thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho 4 chuyến bay của hãng Vietjet hỗ trợ chở các hành khách Vũ Hán đang có mặt tại Việt Nam về lại Trung Quốc, nhưng không được chở khách từ Vũ Hán đến Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, hiện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có 17 lưu học sinh Việt Nam và người nhà. Tất cả đều trong tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định.

Hiện nay, Đại sứ quán chưa ghi nhận trường hợp lưu học sinh Việt Nam nào bị lây nhiễm bệnh. Trong trường hợp cần trợ giúp, người dân có thể liên hệ qua số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc là: 0086.131.20.36.36.38.

Mỹ, Pháp có kế hoạch hỗ trợ công dân rời khỏi Vũ Hán Mỹ, Pháp có kế hoạch hỗ trợ công dân rời khỏi Vũ Hán

VTV.vn - Một số quốc gia đã bắt đầu có động thái hỗ trợ công dân mong muốn rời khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước