Hội nghị quốc tế cấp nước và các dịch vụ vệ sinh bền vững

Lan Phương-Thứ hai, ngày 15/09/2014 17:55 GMT+7

Ảnh minh họa

“Cung cấp nước và các dịch vụ vệ sinh bền vững cho con người trong một thế giới luôn biến đổi” là chủ đề Hội nghị quốc tế, được tổ chức sáng 15/9 tại Hà Nội.

Trường Đại học Xây dựng, Trung Tâm nước, Kỹ thuật và phát triển, Đại học Loughborough (Anh) và một số tổ chức môi trường trong nước đã phối hợp tổ chức “Hội nghị quốc tế lần thứ 37 WEDC”. Với chủ đề chính “Cung cấp nước và các dịch vụ vệ sinh bền vững cho con người trong một thế giới luôn biến đổi”, hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều người dân ở các quốc gia trên thế giới hiện đang phải đối mặt với những thách thức từ môi trường sống như cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường và xử lý, tái chế rác thải. Tuy nhiên, chính sự gia tăng của dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh và nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng lại chính là nguyên nhân đặt ra thách thức cho quá trình lập kế hoạch để cải thiện các điều kiện này.

Với 9 chủ đề chính như: Vệ sinh môi trường và quản lý nước thải; Xử lý, cung cấp nước sạch; Quản lý chất thải rắn và thoát nước đô thị; Phương thức tiếp thị cộng đồng… Hội nghị quốc tế lần thứ 37 WEDC được tổ chức từ 15-19/9 là sự kỳ vọng để giải quyết các vấn đề một cách thiết thực giúp các quốc gia và vùng lãnh thổ có chung những kế hoạch và giải pháp cho vấn đề về nước. Thông qua 400 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và nhà quản lý, các thông tin sẽ được chia sẻ và áp dụng tại nhiều quốc gia. Việc áp dụng công nghệ mới, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường nước, cách thức và phương pháp tiếp cận đến cộng đồng sẽ là những sự kiện quan trọng bên lề.

Trong khuôn khổ Hội nghị, sẽ có 25 gian hàng giới thiệu và quảng bá về sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực nước sạch và VSMT của doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, Anh Quốc và các tổ chức quốc tế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước