Họp Ban chỉ đạo Nhà nước về phát triển, bảo vệ rừng

Thái Thanh-Thứ hai, ngày 13/01/2014 14:25 GMT+7

Sáng 13/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp về phát triển, bảo vệ rừng giai đoạn 2011-2020, cũng như kế hoạch năm 2014.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2013, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng đạt được một số kết quả nhất định như đã khoán bảo vệ 4,2 triệu ha rừng, đạt 175% kế hoạch năm. Số vụ phá rừng trái phép giảm 39% so với năm 2012.

So với năm 2012, công tác phát triển rừng đã được các địa phương quan tâm, đặc biệt là trồng rừng sản xuất, khoanh nuôi tái sinh và chăm sóc rừng trồng.

Ban chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng giai đoạn 2011-2020cũng đánh giá việc trồng rừng thay thế khi chuyên đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang các mục đích khác, trong đó có việc chuyển đổi mục đích rừng sang làm thủy điện và thực hiện dự án khoáng sản đã được quản lý chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, diện tích trồng rừng thay thế tại các dự án thủy điện, dự án giao thông mới đạt 13%.

Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục rà soát các mục tiêu, kế hoạch đề ra, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Về vấn đề trồng rừng thay thế các dự án giao thông, thủy điện, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo cần làm việc chặt chẽ với các địa phương, kiên quyết tìm giải pháp trồng bù lại diện tích rừng đã được sử dụng cho các dự án để thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ, cũng như cam kết của Thủ tướng Chính phủ trước Quốc hội về vấn đề này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước