Kết luận về vụ làm biến dạng di tích chùa ở An Giang

Việt Hùng-Thứ ba, ngày 25/03/2014 11:28 GMT+7

Theo kết luận của đoàn thanh tra Sở VH-TT&DL An Giang, trong mười vấn đề được báo chí đề cập về việc thay đổi kiến trúc làm biến dạng di tích chùa Tây An, chỉ đúng một vấn đề.

Ngay sau khi báo chí thông tin về việc xâm hại làm biến dạng di tích chùa Tây An tại TP An Giang của nhà sư trụ trì, tỉnh An Giang đã khẩn cấp tổ chức đoàn kiểm tra đến chùa Tây An để xác minh các vấn đề mà gần 100 phật tử nêu ra trong đơn tố cáo việc làm biến dạng di tích 160 năm tuổi này.

Theo kết luận của đoàn thanh tra Sở VH-TT&DL An Giang, vấn đề được báo chí đề cập đúng về việc thay đổi kiến trúc làm biến dạng di tích là việc đập bỏ cái bếp ở chùa và việc này sư trụ trì cũng đã thừa nhận.

Những hạng mục thay đổi còn lại đều có xin phép Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh.

Mặc dù Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang đã có văn bản chấp thuận đề nghị sửa chữa, thay đổi một số hạng mục tại chùa Tây An nhưng tất cả những hạng mục được chấp thuận chỉ bao gồm những phần nằm bên ngoài chính điện. Thực tế, nhiều kết cấu bên trong phần di tích chính đã bị thay đổi, tháo dỡ từ trước đó mà không được đề cập trong văn bản này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước