"Khả năng thiếu điện trong vài năm tới là hiện hữu"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 09:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, khả năng thiếu điện trong vài năm tới là hiện hữu.

"Hiện nay chúng ta đang đủ điện nhưng trong vài năm tới, khả năng thiếu điện là hiện hữu. Việc thiếu điện không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ngành điện mà sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế, đời sống của người dân". Phát biểu trên được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương.

Trong 15 năm tới, mỗi năm Việt Nam phải bổ sung thêm công suất mới từ 5.000 - 7.000 MWh, đầu tư riêng cho điện là khoảng trên 10 tỷ USD mỗi năm. Đến thời điểm hiện nay, mới có 4 nhà máy điện do đối tác nước ngoài đầu tư theo hình thức BOT đi vào sản xuất còn 4 dự án khác đang đàm phán và không đạt tiến độ trong tổng sơ đồ phát triển ngành điện, kéo theo nguy cơ rất khó khăn trong việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong giai đoạn 2021 - 2025 .  

Hàng chục hộ dân sống trong khu đô thị thiếu điện, thiếu nước Hàng chục hộ dân sống trong khu đô thị thiếu điện, thiếu nước

VTV.vn - Cơ sở hạ tầng tại khu quy hoạch đô thị mới Bắc Hương Sơ, phường An Hòa, thành phố Huế bị thiếu đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục hộ dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước