Khẩn trương dựng lại cầu Sam Lang bị lũ cuốn

CBS-Thứ năm, ngày 24/07/2014 09:14 GMT+7

Cầu Sam Lang sau khi được xây dựng (Ảnh: Báo GTVT)

Nhận được thông tin cầu Sam Lang bị lũ cuốn, Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo cơ quan chức năng, nhà thầu khẩn trương khắc phục hậu quả, dựng lại cầu để người dân đi lại thuận tiện và an toàn.

Ngày 22/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ quét, cho đến trưa 23/7, đường vào các xã vẫn còn nhiều nơi bị đứt đoạn. Tại xã Na Hỳ - nơi có cầu treo Sam Lang mới được xây dựng, một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm mạnh vào cầu, làm đứt cáp neo phía dưới và làm bung mặt cầu, nhiều tấm thép của mặt cầu cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở GTVT Điện Biên và các cơ quan chức năng của Bộ khẩn trương đến ngay hiện trường để triển khai các biện pháp khắc phục, dựng lại cầu để sớm bảo đảm việc đi lại cho người dân.

Cầu Sam Lang có mức đầu tư 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) tài trợ. Cầu được khánh thành vào đầu tháng 5 vừa qua có ý nghĩa rất lớn khi nối liền hai bờ suối Sam Lang, giúp bà con đi lại dễ dàng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước