Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH Romal Việt Nam

Nguyễn Sơn - Tuấn Minh-Thứ tư, ngày 17/06/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ tiến hành khởi tố Giám đốc Công ty TNHH Romal Việt Nam vì sản xuất, buôn bán hàng giả.

Sau một thời gian củng cố chứng cứ, xác minh, điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm về buôn bán hàng giả, hôm nay (17/6), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Romal Việt Nam vì tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Thủ đoạn của đối tượng trong vụ án này là nhập các thiết bị vệ sinh, đồ gia dụng có xuất xứ tại Trung Quốc về Việt Nam, sau đó dán nhãn sản phẩm có xuất xứ tại các nước châu Âu như: CHLB Đức, Tây Ban Nha, Italy để tiêu thụ với mức chênh lệch giá lớn. Một chiếc bếp từ nhập về Việt Nam có giá khoảng 900.000 đồng, sau khi dán nhãn sản phẩm từ châu Âu, các đối tượng đã đẩy giá lên 29 triệu đồng.

Cơ quan Công an cho biết, Công ty Romal Việt Nam đã mở các đại lý phân phối hàng giả tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM. Xác minh ban đầu của cơ quan điều tra cho thấy, Công ty Romal Việt Nam đã nhập hàng nghìn sản phẩm, tổng giá trị lên đến hơn 26 tỷ đồng. Sau khi dán nhãn mác giả các thương hiệu nổi tiếng, số hàng này được bán ra với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước