Không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/01/2020 19:44 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, trực Tết của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tại thành phố Cần Thơ.

Chuyển lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương tới quân và dân Quân khu 9 nằm trên địa bàn 12 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong dịp Tết Nguyên đán này, Bô Tư lệnh quân khu phải bảo đảm đủ quân số trực theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, đi cùng với tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát nhất là trên tuyến biên giới, trên biển và ở các đảo xa để nắm chắc tình hình và sẵn sàng chiến đấu trong bất kỳ tình huống nào. 

Thủ tướng đánh giá cao Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã dành trên 80 tỷ đồng từ tăng gia, sản xuất để chi cho bộ đội cải thiện bữa ăn trong 5 ngày Tết, mỗi người 150.000 đồng gấp 3 lần tiêu chuẩn của Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quân Khu 9 ở địa bàn xa xôi tận cùng phía Nam của Tổ quốc, có cả biên giới trên đất liền với Campuchia, Biển Đông và Biển Tây do đó các cán bộ, chiến sỹ của quân khu phải lường trước hết được những vấn đề có thể xảy ra, không được mất cảnh giác và không thể không chú ý và bỏ qua bất cứ vấn đề gì để đảm bảo tốt nhất công tác phòng thủ đất nước. Do đó, Bộ Tư lệnh Quân khu phải luôn nghiên cứu, dự báo tốt các tình huống có thể xảy ra ở các địa bàn để chủ động ứng phó từ sớm, từ xa. Đồng thời, không được để xảy ra các điểm nóng ở 12 tỉnh, thành ở Quân khu.

Thủ tướng cũng đề nghị Quân khu 9 tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại quốc phòng với các quân khu của Campuchia góp phần củng cố đường biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội ở cả hai nước.

Tới thăm công trình Nhà tưởng niệm Bác Hồ đang được xây dựng tại Trụ sở Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ chiến sỹ phải làm tốt công tác dân vận, cũng như giữ gìn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện vì nếu hình ảnh của anh bộ đội cụ Hồ càng được phát huy thì người dân sẽ tin yêu càng nhiều.

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 9 Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 9

VTV.vn - Ngày 6/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu giai đoạn 2014 - 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước