Kiểm soát phương tiện vùng giáp ranh: Xử lý ở đầu này, xe lại tràn ra ở... đầu kia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 19:31 GMT+7

VTV.vn - Cùng với các địa phương khác trên cả nước, tỉnh Hòa Bình đang thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.

Đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Hòa Bình dài hơn 60km, là khu vực tập trung nhiều mỏ đất đá hay diện tích trồng rừng khai thác gỗ nguyên liệu lớn. Do đó, tình hình vi phạm trong chở quá khổ quá tải luôn có những diễn biến phức tạp hơn ở các địa bàn khác. Nhiều chủ xe, lái xe khi bị lực lượng chức năng xử lý đều nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Cung đường này giáp ranh với 4 tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình và Thanh Hóa, do vậy việc kiểm soát vi phạm gặp không ít khó khăn. Khi bên này xử lý, các phương tiện vi phạm lại di chuyển sang địa bàn tỉnh khác, hoặc dừng hoạt động để trốn tránh kiểm soát là thực tế thường xuyên diễn ra.

Sau một tuần thực hiện tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra hơn 7.800 phương tiện, phát hiện, xử lý gần 700 trường hợp vi phạm. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, nồng độ cồn, xe chở quá khổ quá tải. Đặc biệt, qua tổng kiểm soát, một lái xe khách có sử dụng ma túy đã bị phát hiện. Tổng số tiền phạt là gần 500 triệu đồng.


1 tuần kiểm soát phương tiện, Hà Nội đã phạt tiền hơn 6,6 tỷ đồng 1 tuần kiểm soát phương tiện, Hà Nội đã phạt tiền hơn 6,6 tỷ đồng

VTV.vn -Trong số hơn14.000 trường hợp vi phạm, có đến gần 6.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 218 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữa 546 phương tiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước