Kiểm tra việc quản lý chất thải nguy hại tại Công ty Gốm sứ CTH

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 14:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TNMT tỉnh Phú Thọ đã làm việc tại Công ty Gốm sứ CTH để làm rõ việc quản lý và xử lý chất thải nguy hại tại công ty này.

Dây chuyền số 1 và số 2 của Công ty Gốm sứ CTH hoạt động từ năm 2008 theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt, sử dụng công nghệ cũ lò nung bằng dầu, sản xuất gạch ceramic. Công ty này còn có 1 dây chuyền số 3 vừa đưa vào hoạt động năm 2019, sản xuất gạch ốp lát cao cấp. Được biết, quá trình sản xuất phát sinh chất thải nguy hại lớn.

Theo quy định, công ty này phải chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị có chức năng thu gom, xử lý nhưng thực tế công ty đã ko thực hiện mà vi phạm trong việc chuyển giao chất thải nguy hại cho tổ chức, cá nhân không có chức năng xử lý. Đó là chuyển giao hơn 8.000 kg dầu thải cho các đối tượng bên ngoài đổ trộm xuống sông gây ô nhiễm nguồn nước tại Nhà máy nước sông Đà.

Được biết, năm 2016, Công an tỉnh Phú Thọ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này, số tiền là 160 triệu đồng. Năm 2008, Sở TNMT Phú Thọ có kết luận kiểm tra về bảo vệ môi trường, có một số tồn tại chưa thực hiện đúng quy định.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ và Viện Khoa học hình sự vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án gây ô nhiễm môi trường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước