Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy cán bộ thiếu đức và tài

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 21:41 GMT+7

VTV.vn - Trong bài viết gần đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ rằng kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không đủ tiêu chuẩn lựa chọn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết với tiêu đề "Chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Bài viết đề cập sâu sắc nhiều nội dung quan trọng, mang tính định hướng, để tới đây việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân.

Một nội dung quan trọng của bài viết về công tác nhân sự trong Đại hội Đảng đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và xã hội.

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã định hướng đầy đủ, toàn diện những vấn đề mà Đại hội Đảng bộ các cấp phải quán triệt, từ nhận thức về tầm quan trọng của đại hội, đến quan điểm xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy cũng như cách thức huy động trí tuệ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân góp ý dự thảo văn kiện.

Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ ra cụ thể những tiêu chí để định hướng quan điểm kiên quyết không lọt vào cấp ủy khóa mới những người có tham vọng quyền lực, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy cơ cấu, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, quan liêu, tham nhũng; bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; bản thân hoặc vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính.

Trong bài viết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Đại hội đảng rất quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa". Tư tưởng này cần được các cấp ủy quán triệt sâu sắc và triển khai cụ thể, hiệu quả để Đại hội đảng bộ các cấp được tổ chức trong năm sau tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

“Không bố trí cán bộ bị kỷ luật sang làm công tác Mặt trận” “Không bố trí cán bộ bị kỷ luật sang làm công tác Mặt trận” Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bộ Ngoại giao Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bộ Ngoại giao Tăng cường tương tác giữa người dân và cán bộ, công chức Tăng cường tương tác giữa người dân và cán bộ, công chức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước