Kỷ niệm 45 năm truyền thống Cơ yếu Ngoại giao

Theo Chinhphu.vn-Thứ tư, ngày 10/09/2014 00:12 GMT+7

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống ngành Cơ yếu. (Ảnh: VTV News)

Chiều 9/9, Cục Cơ yếu-Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Cơ yếu Ngoại giao, 10 năm thành lập Cục và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá, trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, Cơ yếu Ngoại giao luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đảm bảo truyền đạt thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của Bộ Ngoại giao trên mặt trận đối ngoại được “an toàn, chính xác và kịp thời”.

Trong thời kỳ chiến tranh, thắng lợi chung của đất nước và ngành Ngoại giao đều có những đóng góp thầm lặng của những chiến sĩ Cơ yếu. Đội ngũ Cơ yếu còn làm tốt nghĩa vụ quốc tế, giúp tổ chức mạng liên lạc riêng phục vụ cho Bộ Ngoại giao Campuchia.

Bước vào thời kỳ chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, Cục đã có nhiều đóng góp vào thành công chung của ngành Ngoại giao như sự kiện Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới; đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; đặc biệt có nhiều đóng góp vào công tác bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những chuyển biến to lớn, Phó Thủ tướng yêu cầu các cán bộ, nhân viên của Cục Cơ yếu-Bộ Ngoại giao ý thức rõ trọng trách đặc biệt của mình, có tinh thần kỷ luật cao, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, đất nước.

Cùng với đó, Cục cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; kịp thời đề xuất những biện pháp đảm bảo an toàn, thông suốt cho toàn bộ hệ thống mạng liên lạc Cơ yếu Ngoại giao.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước