Lao động chợ Long Biên nhọc nhằn mưu sinh những ngày giáp Tết

Trọng Oanh-Thứ năm, ngày 04/02/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Giữa cái giá rét của những ngày giáp Tết Bính Thân, những người lao động tại chợ Long Biên vẫn miệt mài làm việc, hi vọng kiếm thêm thu nhập để về quê ăn Tết.

Công việc của những người lao động chân tay tại chợ Long Biên thường khá nặng nhọc như gánh hàng thuê, khuân vác đồ... vào thời điểm nửa đêm đến rạng sáng.

Anh Hưng - một lao động quê ở Hưng Yên cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, công việc ở quê không thường xuyên nên anh phải lên Hà Nội kiếm việc làm mưu sinh. Công việc của anh là bốc vác hàng hóa nông sản tại chợ, thời gian làm từ 23h đến 6h sáng hôm sau.

Một số lao động tại chợ đêm Long Biên cho biết thêm, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, hàng hóa nhiều, việc làm đều đặn, vì vậy ngày công được vài trăm nghìn đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, chợ Long Biên là chợ đầu mối chuyên cung cấp chủ yếu các loại rau, củ, quả cho người dân Hà Nội. Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, chợ Long Biên hoạt động nhộn nhịp hơn những ngày thường, bởi hàng hóa từ nhiều nơi được vận chuyển về. Chính vì sự nhộn nhịp này mà người lao động từ nhiều nơi đã tìm đến chợ Long Biên để kiếm cho mình một việc làm để mưu sinh, kiếm miếng cơm manh áo và để có thêm thu nhập về quê ăn Tết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước