Màu áo xanh của người lính trong thời bình

PV-Chủ nhật, ngày 22/12/2013 14:00 GMT+7

Cả trong thời chiến cũng như trong thời bình, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn hết long phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc.

Nếu như trong thời chiến, nhiệm vụ hàng đầu của lực lượng quân đội là bảo vệ đất nước thì trong thời bình, cứu hộ cứu nạn lại được coi là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội. Mỗi khi xảy ra thiên tai, bão lũ, hay những tai nạn, sự cố lớn, đe dọa trực tiếp tính mạng của nhân dân, hình ảnh màu xanh áo lính sát cánh bên người dân, hỗ trợ họ vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định cuộc sống.

‘ Lực lượng bộ đội luôn có mặt hỗ trợ người dân trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. (Ảnh minh họa: Báo ĐT Đảng cộng sản)

Lực lượng quân đội đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần “vì nhân dân quên mình” trong công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), phóng viên Truyền hình Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Phạm Hoài Giang, Chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn kiêm Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi Video chi tiết cuộc trao đổi:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước