Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tuyến Quốc lộ 49A

Quý Châu - Tùng Lâm - Công Điền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 16:31 GMT+7

VTV.vn - Hai đợt lũ lụt vừa qua đã gây ra trình trạng sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 49A nối liền với huyện miền núi A Lưới, tỉnh TT-Huế.

Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến mức nước sông, khe suối đang cao, chảy mạnh cuốn trôi nhiều công trình dân sinh và sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện A Lưới. Trong đó, thiệt hại nhất là tuyến Quốc lộ 49A, nhiều điểm sạt lở, sụt lún, gây lo lắng cho người dân khi tham gia giao thông.

Theo thống kê của lực lượng chức năng, đã có hơn 60 điểm sạt lở trên các tuyến Quốc lộ 49A và đường Hồ Chí Minh. Trong đó, nguy hiểm nhất là tại km 75+250 Quốc lộ 49A, đoạn đường dài khoảng 60m bị sụt lún nghiêm trọng, nếu thời tiết mưa vẫn kéo dài thì có thể gây đứt đường, gây chia cắt bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo thông tuyến Quốc lộ 49A, các đơn vị chức năng thuộc Cục Quản lý đường bộ II đã nhanh chóng khảo sát, tiến hành san ủi, kè đá, cắm biển báo, cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 10 tấn lưu thông, đồng trời triển khai các biện pháp ứng phó nếu sạt lở đất đá tiếp tục xảy ra do mưa lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước