Nam Bộ mưa dông trong đêm 21/8

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 21:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTC)

VTV.vn - Ở khu vực phía Nam, bão GONI khiến gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn, đem nhiều ẩm vào đất liền nên ngay từ chiều 21/8, khu vực này đã có mưa dông rải rác,

Bão GONI đang tiếp tục chi phối hình thái thời tiết các khu vực trong cả nước.

Ở khu vực phía Nam, bão GONI khiến gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn, đem nhiều ẩm vào đất liền. Vì vậy, ngay từ chiều 21/8, khu vực này đã có mưa dông rải rác, độ ẩm trên 80%. Chiều tối và đêm 21/8, khu vực này vẫn tiếp tục có mưa, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Tại khu vực phía Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội, do nằm ngay trong trường gió Bắc khô của bão GONI nên trời khô nóng, nhiệt độ dù chỉ ở mức 34-35 độ C nhưng vô cùng khó chịu do độ ẩm chỉ còn từ 50-60%. Chiều tối và đêm, nền nhiệt khu vực này có giảm và thêm mưa rải rác ở một số khu vực, nhưng không khí vẫn duy trì khô nóng.

Dự báo thời tiết đêm 21/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C. Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C. Khu vực Hà Nội đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 26 - 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C. Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI