Ngành Ngân hàng "tiếp sức" Bệnh viện Nhi TW

Kim Xuân-Thứ năm, ngày 04/09/2014 20:24 GMT+7

Thống đốc Nguyễn Văn Bình thăm và tặng quà các bệnh nhi (Ảnh: VGP)

Sáng nay (4/9), Bệnh viện Nhi Trung ương đã khánh thành công trình xây dựng mở rộng Khoa Hồi sức cấp cứu và hồi sức ngoại bằng sự hỗ trợ của Ngân hàng NHNN và Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.

Dự án Khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí là 10 tỷ đồng, số tiền này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát động sau vụ dịch sởi diễn ra vào đầu năm và Ngân hàng BIDV đã ủng hộ.

Sau khi xây dựng bệnh viện sẽ có thêm 80 giường bệnh phục vụ những bệnh nhân nặng, bệnh nhân hậu phẫu. Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vào những thời điểm giao mùa hay dịch sởi vừa qua bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực phải nằm ghép đôi, ghép ba. Đặc biệt là số lượng bệnh nhân nhi chờ phẫu thuật tim phải kéo dài 2-3 năm, nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở phẫu thuật và hồi sức không được mở rộng, máy móc trang thiết bị thiếu thốn.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, đây là món quà rất có ý nghĩa đối với Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và ngành y tế nói chung trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, ngành ngân hàng luôn quan tâm và thực hiện công tác an sinh xã hội và trong năm 2015 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Nhi Trung ương 15 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước