Ngày hội hành động xanh năm 2014

Việt Linh-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 15:09 GMT+7

Tối 12/9, tại thành phố Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội hành động xanh năm 2014”.

Ngày hội là chương trình kiểu mẫu, lần đầu tiên được tổ chức với mục đích: nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng. Hỗ trợ người tiêu dùng trong việc tiếp cận và tìm hiểu các sản phẩm, mô hình, giải pháp tiết kiệm năng lượng có hiệu quả.

Với thông điệp “Hành động xanh – vì một tương lai xanh”, ngày hội hướng tới các đối tượng tiêu dùng năng lượng chủ yếu là các hộ gia đình, các doanh nghiệp, thanh thiếu niên, học sinh… Người dân sẽ được tuyên truyền về cách thức sử dụng điện hiệu quả, cũng như được hưởng những chương trình ưu đãi khi sử dụng những sản phẩm tiết kiệm điện như bình nước nóng năng lượng mặt trời hay bóng đèn compact.

Diễn ra trong 3 ngày, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như: Triển lãm gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, các giải pháp năng lượng xanh – năng lượng tái tạo, các trò chơi tương tác, hội thi tranh tài về chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”, biểu diễn thời trang, tiểu phẩm vui về tiết kiệm điện…

Thông qua sự kết hợp của trình diễn nghệ thuật, giao lưu khách mới về đề tài sử dụng năng lượng hiệu quả, thông điệp của chương trình được truyền tải một cách sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ.

Trong những năm tiếp theo chương trình “Ngày hội Hành động xanh 2014” sẽ tiếp tục được nhân rộng trên 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc để góp phần xây dựng nên những cộng đồng tiên phong hưởng ứng lối sống xanh và tiêu dùng bền vững trên toàn miền Bắc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước