Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân

Linh Khánh - Trọng Hoàng-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 20:30 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/2, tại thành phố Vinh đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức.

Tổng vốn đầu tư chiếm hơn 50% tổng số vốn đầu tư toàn xã hội; thu ngân sách địa phương tăng hơn 7.000 nghìn tỷ đồng so với năm 2009. Đó là những kết quả mà Nghệ An đã đạt được sau 7 lần tổ chức chương trình Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, chiều 21/2, tại Nghệ An, Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV đã tổ chức chương trình Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Trưởng Ban kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã tham dự buổi gặp mặt

Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có gần 700 dự án đầu tư với tổng số vốn gần 230.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI chiếm hơn 50% tổng số vốn đầu tư, góp phần giải quyết việc làm cho 14.000 lao động.

Ông David R. Nardone, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà đất và phát triển Hemaraj, Thái Lan cho biết: "Lợi thế của Nghệ An là nguồn nhân lực dồi dào cùng hệ thống các trường đại học tốt. Trong năm 2016 này, chúng tôi dự định sẽ triển khai những dự án xây dựng khu công nghiệp tại Nghệ An và sau đó sẽ phát triển ra nhiều tỉnh thành khác của Viêt Nam".

Tuy nhiên, do công tác giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính còn chậm khiến nhiều doanh nghiệp chưa thực sự mặn mà đầu tư vào Nghệ An. Trước những tồn tại này, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã cam kết sẽ thúc đẩy các hoạt động sát cánh với doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp có thể yên tâm khi đầu tư vào Nghệ An. Mục tiêu quan trọng nhất là cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư cơ sở hạ tầng...

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả trong kêu gọi đầu tư mà Nghệ An đạt được trong những năm vừa qua đồng thời cho rằng, đây là tiền đề địa phương này tiếp tục phát triển với mục tiêu trở thành một trong những địa phương dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nghệ An cũng cần chú trọng hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng như việc tận dụng các thế mạnh sẵn có của địa phương như du lịch, phát triển kinh tế biển....

Kết thúc buổi gặp mặt, tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án với tổng giá trị đầu tư là trên 3.500 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước