Nghi can trốn truy nã giả danh nữ trung tá quân đội

Vũ Hùng (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 18:40 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị truy nã vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đối tượng Kiều Thị Thanh vẫn giả danh trung tá quân đội để lừa chạy việc với số tiền 140 triệu đồng.

Ngày 25/1, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Kỳ Anh đã bắt giữ đối tượng Kiều Thị Thanh, sinh năm 1963 theo quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014, Dương Văn Bồng, sinh năm 1990, ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh đã bị Kiều Thị Thanh, ở khu Châu Phố, thị trấn Kỳ Anh (cũ) nay là phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh lừa đảo chạy việc làm, rồi chiếm đoạt 180 triệu đồng. Sau một thời gian điều tra, Công an thị xã Kỳ Anh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Kiều Thị Thanh và ra quyết định khởi tố bị can, nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong thời gian lẩn trốn ở Hà Nội, Kiều Thị Thanh đã làm quen với rất nhiều người ở quận Hà Đông và tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt tài sản với số tiền 140 triệu đồng. Để thực hiện ý đồ của mình, Kiều Thị Thanh đã mua 4 bộ trang phục sĩ quan quân đội và 1 bộ ve hàm trung tá Quân đội.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng để sớm xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước