Nguy cơ phát sinh dịch bệnh sau lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 14:20 GMT+7

VTV.vn - Nếu không sớm có những giải pháp tiêu độc, khử trùng kịp thời thì sẽ còn nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, lây lan trên diện rộng.

Từ nấu ăn đến sinh hoạt tắm rửa, cả gia đình chị Hồ Thị Hạnh (thôn 12, xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh) đều sử dụng nguồn nước giếng. Thế nhưng, đợt lũ vừa qua khiến nước lũ tràn hẳn vào giếng. Do gia đình không vệ sinh, khử trùng nguồn nước cẩn thận nên sau khi ăn uống cả gia đình xuất hiệu dấu hiệu đau bụng.

Trên địa bàn xã Hà Linh có tổng cộng 4 hộ gia đình, với 12 nhân khẩu bị tiêu chảy. Sở y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tiêu độc, phun thuốc khử trùng tại các vùng lũ. Đồng thời cấp hóa chất diệt muỗi, dung dịch cloramin B để khử trùng các nguồn nước giếng trên địa bàn. Hiện các dịch bệnh đang cơ bản được kiểm soát và khống chế.

Sau mưa lũ, các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy, các bệnh viêm da xuất hiện khá phổ biến. Bên cạnh các giải pháp của cơ quan chức năng, ngành y tế cũng khuyến cáo người dân cần dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh và khi phát hiện dịch bệnh phải báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước