Nỗ lực khống chế ổ dịch sởi tại Hòa Bình

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 08/09/2014 11:48 GMT+7

Ảnh minh họa

Liên quan đến ổ dịch sởi tại Hòa Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đội phòng chống dịch lưu động đã được tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Hang Kia, Pà Cò.

Chiều 7/9, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đội phòng chống dịch lưu động đã được tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại hai xã Hang Kia và Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình). Đây là địa bàn ghi nhận hàng chục ca mắc sởi và ban dạng sởi trong thời gian gần đây, trong đó có một số bệnh nhân bị biến chứng.

Các chuyên gia của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cũng đã về tận địa bàn xã chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn. Các bệnh nhân mắc sởi và nghi sởi ghi nhận rải rác ở các lứa tuổi: dưới 1 tuổi; 1-10 tuổi và trên 15 tuổi. Hiện tại, đợt tiêm vaccine sởi cho các trẻ từ 1-14 tuổi đang được triển khai tại địa bàn có dịch.

Ông Trần Đắc Phu cũng cho biết, một số ca bệnh biến chứng như viêm phế quản, viêm phổi đã được điều trị khỏi, không có tử vong. Do bệnh nhân ở các xã vùng sâu, vùng xa, di chuyển khó khăn nên các ca bệnh được thu dung điều trị ngay tại trạm y tế xã với sự tăng cường chuyên môn của các bác sĩ tuyến trên từ huyện, tỉnh. Cơ số thuốc được cung ứng đảm bảo cho điều trị.

Tại Sơn La, số ca mắc sởi và phát ban nghi sởi mới đã được khống chế trong các ngày gần đây. Đợt tiêm vaccine sởi cho vùng có ổ dịch đã hoàn thành. Y tế địa phương vẫn tiếp tục các giám sát dịch để kịp thời có biện pháp ứng phó, không để bùng phát lây lan rộng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước