Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội

Đông Hoài (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 22:28 GMT+7

Nhiều ý kiến cho rằng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần phải sâu sát cơ sở hơn mới có thể thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Theo kế hoạch từ ngày 25-27/9 tới, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ VIII sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Một trong những vấn đề đang được các tầng lớp nhân dân, đặc biệt, các nhân sĩ trí thức trong cả nước quan tâm nhất lúc này: Tại Đại hội lần này, MTTQ Việt Nam cần phải đề ra được những giải pháp đột phá trong thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội. Như vậy, MTTQ Việt Nam mới có thể khẳng định được vị thế mới trong sự nghiệp tập hợp, đoàn kết dân tộc và là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người dân.

Tuy đánh giá cao Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao cho MTTQ Việt Nam chức năng giám sát, phản biện xã hội và cho rằng đây sẽ là điều kiện để mặt trận phát huy vai trò trong nhiệm kỳ mới, nhưng để làm được điều này, nhiều ý kiến cho rằng, bản thân MTTQ Việt Nam phải thực sự đổi mới phương thức hoạt động và phải thực sự dũng cảm trước những vấn đề nóng bỏng liên quan đến đời sống của nhân dân. Nhiều giải pháp cho vấn đề này cũng đã được đề xuất.

Nhiệm kỳ khóa VII của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang dần khép lại. Một nhiệm kỳ mới đang chuẩn bị bắt đầu với rất nhiều kỳ vọng: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới đây sẽ thể hiện được vị thế của mình trong đời sống xã hội, thực sự là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Mời quý vị theo dõi VIDEO để biết thêm thông tin chi tiết:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước