Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 15:33 GMT+7

Sáng 29/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 7 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các anh hùng lực lượng vũ trang đã tới dự Đại hội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong những năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên đã nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc khát vọng cháy bỏng, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh để dành lại độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, ra sức học tập lao động để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng. Cùng với phong trào thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã liên tục trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vị trí quan trọng trong đoàn kết tập hợp, chăm lo cho thanh niên, phát huy sức mạnh của tầng lớp thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội bảo vệ tổ quốc.

Trong nhiệm kỳ 2009 – 2014, công tác hội và phong trào sinh viên cả nước đã có bước phát triển mạnh mẽ, phương thức tổ chức hoạt động có nhiều đổi mới, nội dung từng bước sát thực với nhu cầu của thanh niên, từng thành phần thanh niên và tình hình thực tiễn tại cơ sở.

3 cuộc vận động và 2 chương trình lớn của hội đã có tác động tích cực đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để hội viên thanh niên tiếp tục rèn luyện phấn đấu, đồng thời đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội. Thanh niên đã ngày càng ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc và nhân dân, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên thời gian qua đã có nhiều cố gắng đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động, đến gần hơn với nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. Tổ chức Hội ngày càng được củng cố, phát triển, là mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên ngày càng rộng rãi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh niên đã có đóng góp đáng kể trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, bất kỳ quốc gia, dân tộc nào, thanh niên cũng là lực lượng quan trọng, đông đảo và có những đóng góp to lớn cho xã hội.

Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng, để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích của thanh niên với tư cách là lực lượng xã hội đông đảo, trẻ tuổi, giàu tiềm năng. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tổ chức thành viên hội phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào hành động cách mạng, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước