Phú Thọ: Mưa to gió lớn diện rộng, một người mất tích

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 18:41 GMT+7

Gần 4km tuyến đê bao ngòi Giành bị tràn nước

Từ 20-21/9, tỉnh Phú Thọ có mưa to đến rất to trên diện rộng khiến ông Đinh Văn Tiến (khu xóm Hon 1, xã Xuân An, huyện Yên Lập) mất tích và gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Nước sông dâng cao cũng đã làm tràn đê ngòi huyện Cẩm Khê khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiểu đập tràn bị vỡ gây chia cắt nhiều xã tại các huyện miền núi, gần 1.000 ha lúa chuẩn bị cho thu hoạch và các cây hoa màu bị đổ, ngập, trong đó nhiều diện tích bị mất trắng.

Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh và các ban ngành liên quan đã xuống hiện trường kiểm tra công tác ứng phó với ngập úng, các khu vực lũ quét, sạt lở đất, các bến đò, ngầm, tràn qua sông, suối, ngò; đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các xã thống kê thiệt hại và huy động lực lượng khắc phục hậu quả để ổn định đời sống của nhân dân.

Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Khê đã huy động lực lượng quân đội, dân quân tự vệ, công an xã của 10 xã và các phương tiện đến khu vực ngòi Giành để xử lý, gia cố, ngăn nước tuyến đê bao ngòi Giành nhằm đảm bảo cho hàng trăm hộ dân sống trong khu vực của tuyến đê bao này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước