Dấu ấn chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư tới Hoa Kỳ

"Quá khứ không thay đổi được nhưng tương lai thuộc về trách nhiệm của chúng ta"

Phương Mai - Chu Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là chuyến thăm lịch sử, một dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ngày 12/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Barack Obama. "Chuyến thăm lịch sử" là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất tại tất cả các hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như sự đánh giá của dư luận trong và ngoài nước.

Từ dấu mốc này, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã bước sang một giai đoạn mới như Tổng thống Obama đã nói "Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể đối thoại xa hơn về tầm nhìn trong mối quan hệ hợp tác toàn diện". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã bày tỏ thông điệp "Quá khứ không ai có thể thay đổi được nhưng tương lai thuộc về trách nhiệm của chúng ta".

Những kết quả đạt được trong chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi một dấu mốc mới để nhân dân hai nước có thể tin tưởng và lạc quan đối với sự phát triển của mối quan hệ hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi trên tinh thần tôn trọng thể chế chính trị, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước