Quảng Nam: Bắt đầu cấp sổ đỏ cho người dân sau phản ánh của VTV

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 06:54 GMT+7

VTV.vn - Cuối ngày hôm qua (2/4), một số xã ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đã bắt đầu cấp phát sổ đỏ cho người dân.

Trong chương trình Chào buổi sáng Bông lúa ngày 2/4, PV VTV đã phản ánh việc nhiều xã thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam "giam" sổ đỏ đất lâm nghiệp của bà con. Ngay khi sự việc được phản ảnh, chính quyền huyện Đại Lộc và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo chính quyền địa phương cấp phát ngay sổ đỏ cho người dân.

Dự kiến, số sổ cấp phát lần này của xã Đại Lãnh là 212 sổ, tương đương 300ha đất lâm nghiệp; xã Đại Hưng là 275 sổ. Riêng với những trường hợp chồng lấn với Trại giam An Điềm, rừng phòng hộ; đất có tranh chấp hoặc có mồ mả, chính quyền xã sẽ nhanh chóng báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện Đại Lộc để tiến hành điều chỉnh, hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ mới. Cùng với đó, hơn 1.200 hồ sơ còn tồn đọng được hứa sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị giam ở trụ sở ủy ban xã Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị "giam" ở trụ sở ủy ban xã

VTV.vn - Tại Quảng Nam, hàng trăm sổ đỏ của người dân bị giam ở trụ sở ủy ban nhiều năm liền đã khiến tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Từ khóa:

cấp sổ đỏ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước