Quảng Trị: Chuyển đổi sinh kế cho ngư dân vùng biển bãi ngang

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Để ổn định cuộc sống cho ngư dân vùng bãi ngang, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp phát triển ngành nghề và tạo sinh kế bền vững cho người dân.

Hơn 30 năm làm nghề đánh bắt cá, sau hiện tượng cá chết bất thường, ông Nguyễn Văn Thãnh, thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã chuyển qua trồng các loại cây ngắn ngày để tạm thời nuôi sống gia đình mình.

Hàng trăm hộ dân khác trên địa bàn cũng được khuyến khích chuyển đổi mô hình sản xuất. Bên cạnh việc chuyển đổi trên 100 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây đậu đỗ, ở vùng biển bãi ngang huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị còn những giải pháp khác cho ngư dân.

“Hiện nay, chúng tôi đang thống kê số liệu để tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề để chuyển đổi một số bộ phận lao động vùng bãi ngang ven biển” - Ông Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cho biết.

Nhiều địa phương vùng bãi ngang ven biển tỉnh Quảng Trị cũng đang triển khai chuyển đổi sang ngành nghề khác cho ngư dân. Tuy nhiên, câu chuyện này không phải một sớm một chiều vì vậy, việc lo đời sống trước mắt cho bà con ngư dân đã và đang được Quảng Trị ưu tiên hàng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước