Quảng Trị: Gần 1.500 cơ sở vi phạm VSAT thực phẩm

Theo Phương Thảo/Báo Quảng Trị-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 16:55 GMT+7

Ảnh minh họa

Đây là kết quả báo cáo hoạt động thanh tra chuyên ngành VSAT thực phẩm của tỉnh khi kiểm tra tại hơn 5.500 cơ sở kinh doanh sản xuất và chế biến thực phẩm trên địa bàn năm 2014.

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện 1.496 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 27,16%. Trong đó, 232 cơ sở bị cảnh cáo, 23 cơ sở bị phạt 46 triệu đồng, đồng thời đã tiến hành tiêu hủy 138 loại sản phẩm không đạt chất lượng.

Các vi phạm chủ yếu bao gồm điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ không đảm bảo; sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên hoặc không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; đặc biệt chất lượng hậu kiểm tra các sản phẩm sản xuất trong tỉnh và những sản phẩm lưu thông trên thị trường vẫn chưa đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn sản phẩm đã công bố.

Đáng chú ý nhất là tỷ lệ thực phẩm nhiễm vi sinh vật vẫn còn cao, từ 17 - 19%, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng, tập trung chủ yếu ở các mặt hàng như nước uống đóng chai, nước đá và các nhóm thức ăn tại các cơ sở thức ăn đường phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI