Quảng Trị nỗ lực “cứu” vụ tiêu sau tình trạng bị rụng lá hàng loạt

Minh Tây-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Để “cứu” vụ tiêu trước nguy cơ mất mùa, tỉnh Quảng Trị đang tích cực triển khai các biện pháp đối phó.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị, đặc biệt gây rụng lá tiêu hàng loạt. Để “cứu” vụ tiêu trước nguy cơ mất mùa, tỉnh Quảng Trị đang tích cực triển khai các biện pháp đối phó.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Trị đã có hơn 2.200 ha cây hồ tiêu xuất hiện tình trạng bị bệnh rụng lá, rụng đốt và có nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất thời gian tới. Một số địa phương, nhiều diện tích có nguy cơ mất mùa trầm trọng. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân cần bình tĩnh theo dõi, báo cáo chính quyền các cấp để có phương án xử lý phù hợp nhằm đảm bảo số lá trên cây được giữ lại theo đúng quy trình sinh trưởng và phát triển cây tiêu.

Ngành nông nghiệp sẽ có hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng tiêu tiếp tục rụng lá ngay khi thời tiết thuận lợi, đồng thời khuyến cáo người dân trồng thêm các loại cây rau màu để bù đắp những thiệt hại về năng suất cây tiêu có thể xảy ra.

Quảng Trị: Tiêu rụng lá hàng loạt vì rét đậm, rét hại Quảng Trị: Tiêu rụng lá hàng loạt vì rét đậm, rét hại

VTV.vn - Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nên ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã bị thiệt hại lớn, đặc biệt là lá tiêu bị rụng hàng loạt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước