Ra mắt cuốn sách "Người dân làm nên hòa bình"

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 16/07/2019 10:45 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách là tuyển tập những bài viết, những câu chuyện cụ thể về phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam của các nhà hoạt động vì hòa bình của Mỹ.

Nhóm tác giả của cuốn sách là 9 nhà hoạt động vì hòa bình của Mỹ đã từng đến Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris, họ đã gặp lại nhau và cùng quyết định viết nên cuốn sách này.

Giáo sư Karin Aguilar San Juan - Đại học Macalester, Mỹ, đồng tác giả cuốn sách chia sẻ: "Khi viết cuốn sách này bằng tiếng Anh, chúng tôi không thể nghĩ được rằng cuốn sách này sẽ được xuất bản ở Việt Nam. Hôm nay khi độc giả Việt chào đón cuốn sách này, thực sự ngoài sự mong đợi của chúng tôi".

Dày 300 trang, cuốn sách "Người dân làm nên hòa bình" không cầu kỳ về mặt thể hiện, nhưng lại hấp dẫn độc giả bởi bài học được rút ra từ chính những trải nghiệm hiếm có của nhóm tác giả về phong trào phản chiến, vì hòa bình và bởi cả những câu chuyện chưa từng được tiết lộ. Đó là câu chuyện về những người Mỹ chấp nhận chống lại lệnh điều động đến tham chiến ở Việt Nam, là những người nhiệt huyết vì cống hiến cho phong trào phản chiến mà sau đó bị đẩy vào tù, bị trục xuất khỏi đất nước. Họ chính là chủ thể của phong trào - những người dân làm nên hòa bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước