Ra mắt Hội đồng Bảo trợ Quỹ Vifotec

Hà Bình, Quang Anh-Thứ năm, ngày 09/07/2015 22:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/7), lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức tại Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra mắt với vai trò là Chủ tịch danh dự Quỹ Vifotec.

Tính đến nay, Quỹ Vifotec đã tổ chức thành công 20 lần Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, với gần 2.200 công trình tham dự và đã có gần 700 công trình đạt giải. Khoảng 70% công trình đạt giải đã được áp dụng vào sản xuất đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới của Liên Hợp Quốc đã đồng ý hàng năm trao 4 giải thưởng cho các công trình khoa học xuất sắc nhất. Ngoài nguồn ngân sách Nhà nước cấp, Hội đồng Bảo trợ sẽ vận động nhằm xã hội hóa nguồn hỗ trợ.

Cũng trong sáng nay, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác của Hội đồng Bảo trợ với Tập đoàn GFS đã diễn ra. Theo đó, Quỹ hướng tới thành lập mạng lưới các phòng thí nghiệm hỗ trợ sáng tạo để tận dụng các cơ sở vật chất sẵn có ở các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam sẽ làm tăng số lượng người nghiên cứu khoa học, gia tăng năng suất, chất lượng lao động trí thức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước