Ra quân vì một cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 15:54 GMT+7

VTV.vn - Để phòng chống dịch sốt xuất huyết, từ nay đến ngày 3/6, tại TP.HCM diễn ra chương trình "Remos - Vì một cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết".

Chương trình do Trung tâm Y tế Dự phòng Tân Quý, quận Tân Phú và Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam tổ chức.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, tại Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2016 có hơn 6.100 ca sốt xuất huyết, tăng 88% so với cùng kỳ năm 2015. Sốt xuất huyết lưu hành ở hầu hết các địa phương, tuy nhiên trên 85% ca mắc sốt xuất huyết là ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Trong những năm qua, các ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đã giảm đáng kể so với giai đoạn trước, song vẫn còn ở mức cao và có nguy cơ bùng phát thành dịch gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Chương trình ra quân "Remos - Vì cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết" là một trong những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục người dân nâng cao nhận thức tự bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống, phòng chống dịch bệnh.

Chương trình với sự tham gia của đông đảo ban ngành, dân quân, thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện mùa hè xanh và các hộ dân trên địa bàn quận Tân Phú. Cũng trong dịp này, người dân còn được các chuyên gia y tế hướng dẫn những kiến thức cần thiết để phòng chống bệnh sốt xuất huyết ngay tại gia đình, góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước