Sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD cho Đồng bằng sông Cửu Long

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/12/2019 19:39 GMT+7

Các đại biểu bàn luận các giải pháp phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sẽ đầu tư thêm hơn 1 tỷ USD cho Đồng bằng sông Cửu Long nhằm giúp khu vực này phát triển theo hướng bền vững hơn, cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị Triển khai các nhiệm vụ tại Nghị quyết 120 của Chính phủ và Chỉ thị số 23 của thủ tướng chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất Xây dựng lại quy hoạch tổng thể cho Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, sẽ liên kết phát triển vùng cho toàn bộ 13 địa phương trong khu vực trên cơ sở phát triển các vùng kinh tế, hoàn thiện hệ thống giao thông và thủy lợi cả khu vực... để tối ưu hóa nguồn lực đầu tư. Bên cạnh đó, sẽ nghiên cứu thành lập Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long để tạo sự xuyên suốt trong chỉ đạo và liên kết phát triển kinh tế xã hội.

Hiện, Bộ đã phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam huy động hơn 1 tỷ USD cho xây dựng các công trình nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với khu vực này. Mỗi năm, ngân sách cũng đã dành hơn 18% tổng nguồn lực đầu tư của cả nước để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước