Sẽ giám sát việc thực hiện cam kết của các Bộ trưởng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/06/2019 20:55 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện những điều các Bộ trưởng đã cam kết trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Sau hai ngày rưỡi làm việc, hôm nay (6/6), Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Phát biểu kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh Quốc hội hoan nghênh sự nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm cao của Chính phủ, của các vị Bộ trưởng, trưởng ngành trong việc trả lời chất vấn, đồng thời khẳng định Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện những điều các Bộ trưởng đã cam kết trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã có 230 lượt đại biểu tham gia chất vấn và tranh luận. Các nội dung chất vấn đúng và trúng những vấn đề của đời sống kinh tế - xã hội mà cử tri cả nước và các đại biểu Quốc hội quan tâm. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thành công của phiên chất vấn lần này được đóng góp bởi sự thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội cũng như của các thành viên Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội vừa thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyền giám sát của Quốc hội, nhưng cũng chính là sự đồng hành, chia sẻ với những khó khăn trong công tác quản lý, điều hành; gợi ý, bổ sung những giải pháp cho các chương trình, kế hoạch của Chính phủ, các Bộ, ngành hướng tới giải quyết hiệu quả các tồn tại, hạn chế, đáp ứng niềm tin và sự mong mỏi của nhân dân và cử tri cả nước.


Đại biểu và cử tri đánh giá tích cực phiên chất vấn của các thành viên Chính phủ Đại biểu và cử tri đánh giá tích cực phiên chất vấn của các thành viên Chính phủ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn Quốc hội Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn Quốc hội Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thẳng thắn nhận trách nhiệm với những tồn tại của ngành Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thẳng thắn nhận trách nhiệm với những tồn tại của ngành* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước