Siết chặt thanh tra cơ sở sản xuất hàng Tết

Minh Hường-Thứ tư, ngày 25/12/2013 23:50 GMT+7

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, ngành y tế sẽ đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra các sơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có sức tiêu thụ lớn.

Theo Cục An toàn Thực phẩm, dịp Tết là thời điểm sản xuất, nhập khẩu, tiêu dùng thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhất là các mặt loại thực phẩm như thịt, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại mứt... chính vì vậy, nguy cơ nhiều loại thực phẩm không an toàn rất cao.

Để hạn chế những nguy cơ trên, từ giữa tháng 12, ngành y tế đã thành lập 9 đoàn kiểm tra liên ngành về thực phẩm kiểm tra tại 18 địa phương. Đặc biệt, tại các tỉnh, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh kiểm tra riêng về an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước