Sóc Trăng: Nhiều doanh nghiệp bị… “bỏ rơi”

Huỳnh Tâm, Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 17:28 GMT+7

VTV.vn-Khi đưa ra lời kêu gọi đầu tư, hầu hết các địa phương khẳng định sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho DN. Tuy nhiên, thực tế lời hứa này chưa được các ngành, các cấp thực hiện.

Doanh nghiệp tư nhân vựa heo Tý thuộc tỉnh Sóc Trăng vừa phải thông báo bán đất với lý do doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì địa phương không thực hiện đúng lời hứa là chấm dứt, di dời, đầu tư nâng cấp các cơ sở, điểm giết mổ nhỏ lẻ từ cuối năm 2015.

“Chủ trương của tỉnh có, Chủ tịch tỉnh, Bí Thư tỉnh ai cũng hứa, nhưng ở dưới họ không làm”, ông Lý Minh Chánh - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân vựa heo Tý - nói.

Được biết, doanh nghiệp của ông Chánh đầu tư trên 30 tỉ đồng với 6 dây chuyền sản xuất tự động có công suất giết mổ 1.400 con gia súc, gia cầm/một ngày đêm. Tuy nhiên, 6 tháng qua, doanh nghiệp của ông chỉ hoạt động khoảng 10% công suất. Tính đến thời điểm này, lò mổ gia súc của ông Chánh là hiện đại nhất ở ĐBSCL nhưng việc lò mổ hoạt động không hiệu quả đang gây lãng phí và thiệt hại cho nhà đầu tư.

Ở một số lĩnh vực khác, doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đầu tư tại Sóc Trăng. Gần 5 năm chờ đợi một buổi tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh để tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư nhưng không được, ông Lưu Đắc Trí - Đại diện Công ty TNHH Trí Mỹ - vô cùng thất vọng. “Chúng tôi tha thiết mong các anh cho chúng tôi gặp, sau đó ngồi lại tìm cách tháo gỡ cái nào đúng cái nào sai”, ông Trí nói.

Liên quan đến bức xúc của doanh nghiệp, người đứng đầu tỉnh Sóc Trăng yêu cầu sớm làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, ban ngành và phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

“Cá nhân nào làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp phải xử lý trách nhiệm kiểm điểm, nặng phải loại ra khỏi bộ máy Nhà nước. Quan điểm của tỉnh là hỗ trợ tối đa để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả”, ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - nói.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước