Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

Mỹ Duyên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 20:10 GMT+7

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu khai mạc hội thảo (Ảnh: VOV)

“Bình đẳng giới là một quyền con người cơ bản và là thước đo quan trọng để đánh giá mức độ tiến bộ và phát triển của XH và luôn là một mục tiêu ưu tiên mà các quốc gia hướng đến".

Đây là nội dung được Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh tại Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị” được tổ chức tại Bạc Liêu hôm nay (14/12).

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng cho rằng, trong bình đẳng giới thì bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị được xem là một trong những nội dung quan trọng, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại hội thảo, nhiều vấn đề quan trọng đã được các đại biểu tập trung thảo luận như: tình hình cán bộ nữ tham các cấp ủy Đảng, giữ vị trí lãnh đạo trong các cơ quan quản lý Nhà nước và các kiến nghị; vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đối với việc bảo đảm bình đẳng giới trong quy trình bầu cử.

Nhiều đại biểu cũng đã trình bày quan điểm, đề xuất các giải pháp để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị; kiến nghị với Đảng, Nhà nước về việc tăng cường các cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho cán bộ nữ tham gia lĩnh vực chính trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước