Tàu bị đâm chìm, 13 ngư dân trắng tay về bờ

Trung Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 07:03 GMT+7

Sau khi tàu bị đâm chìm ngoài biển, cuộc sống của những ngư dân này vốn đã khó, nay lại càng khó khăn hơn. (Ảnh: Báo 24h)

Sau khi tàu cá bị đâm chìm, tài sản mất sạch, cuộc sống vốn đã khó khăn của 13 ngư dân nay lại càng chồng chất.

May mắn là sau khi chiếc tàu cá BĐ 95393 TS bị đâm chìm giữa biển khơi, 13 ngư dân đã được cứu nạn kịp thời và trở về bờ an toàn. Tuy nhiên, những ngư dân nghèo khó này đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, khi mọi tài sản, tiền bạc đã chìm theo con tàu, chỉ còn giữ lại được tính mạng vào đất liền. Trong khi đó, chiếc tàu hàng mà ngư dân cho là thủ phạm đâm chìm tàu cá của họ vẫn chưa chính thức lên tiếng thừa nhận hành vi.

Sau khi được tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đưa về bờ an toàn, 13 ngư dân vẫn còn chưa hết bàng hoàng trước giây phút kinh hoàng trên biển. Theo đó, vào lúc 12h30 ngày 26/10, khi 13 ngư dân trên tàu cá BĐ 95393 đang thiu thiu giấc ngủ sau một đêm thức trắng đánh cá thì bất ngờ bị một chiếc tàu chở hàng đâm chìm.

Theo lời kể của các ngư dân, chính tàu hàng INFINITY mang quốc tịch Liberia, có hải trình từ Trung Quốc đến Singapore đã đâm chìm tàu cá của họ. Ngoài ra, khi tàu cứu nạn SAR 412 ra đến hiện trường thì thấy tàu INFINITY quay lại nơi tàu BĐ 95393 TS gặp nạn. Các ngư dân đều nhận diện đây chính là tàu hàng đã đâm chìm tàu cá của mình.

Theo tính toán sơ bộ của thuyền trưởng Võ Văn Lẫy, tổng tài sản thiệt hại từ vụ tàu bị đâm chìm lên tới hơn 5 tỷ đồng. Trong khi chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm thì 13 ngư dân trên con tàu BĐ 95393 và gia đình của họ đang đối mặt với nguy cơ nghèo đói, nợ nần.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc tàu bị đâm va, chìm trên biển và phần lớn hậu quả cuối cùng ngư dân là người phải gánh chịu. Trước những sự việc như trên, đại diện của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cũng đưa ra khuyến cáo, bà con ngư dân cần hết sức cảnh giác, phải cắt cử người túc trực khi neo hoặc đánh bắt trên vùng biển có đường hàng hải quốc tế đi qua.

TIN MỚI