Tây Ninh: Tổ chức "Tết sum vầy 2016" cho người lao động nghèo

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/01/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 26/1, Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2016” cho công nhân, người lao động nghèo làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tại chương trình, tỉnh đã trao tặng gần 50 vé xe kèm theo 300 nghìn tiền mặt cho những người lao động nghèo đã 2 năm liền chưa về quê ăn Tết, nay được hỗ trợ về thăm nhà; đồng thời tặng gần 100 phần quà Tết cho gần 100 công nhân, người lao động nghèo, đời sống có nhiều khó khăn, không có điều kiện về quê nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Ước tính tổng giá trị đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong tỉnh cho Chương trình “Tết sum vầy 2016” đạt khoảng 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng đã thăm hỏi, động viên một số anh, chị, em công nhân lao động nghèo cố gắng làm việc, vươn lên ổn định cuộc sống. Ông Thắng cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để số công nhân không có điều kiện về được quê được vui Xuân, đón Tết tại nơi làm việc; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc nhân dịp năm mới đến tất cả các công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Hiện Tây Ninh có khoảng gần 100.000 lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp; trong đó có khoảng 1.000 lao động nghèo, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn.
Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh đã trao Kỷ niệm chương cho 5 doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần Việt Nam - Mộc Bài, Công ty PouHung, Công ty Pouli, Công ty CanSports và Công ty dệt may Hoa Sen đã có nhiều chính sách thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động nghèo trong thời gian qua./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước