Tết ấm áp của những bệnh nhân xa nhà

Đông Hiền - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/02/2016 17:02 GMT+7

VTV.vn - Với những bệnh nhân điều trị lưu trú phải đón Tết trong bệnh viện, các y, bác sĩ là người cùng chia sẻ sự quan tâm, mang đến cho bệnh nhân chút không khí Tết.

Từ sáng sớm, bếp ăn của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã đông đúc, bận rộn. Gần 3.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân mỗi ngày được nấu tại đây.

Đúng 11 giờ, các suất ăn được đưa lên phòng cho bệnh nhân. Lần đầu tiên trong đời đón Tết xa nhà, lại phải đón Tết trong bệnh viện, một suất ăn nhỏ với miếng giò mang hương vị ngày Tết, cũng làm chị Hoàng Thị Oanh, Chiêm Hóa, Tuyên Quang cảm động. Chi nói: “Tôi phải đón Tết xa nhà cũng buồn lắm, nhưng cũng được bệnh viện quan tâm, bớt nhớ nhà…”.

Trong dịp Tết này, khoa Nhi là nơi có nhiều bệnh nhân nhất. Chị Mao Thị Thuận (Hiệp Hòa, Bắc Giang) và chồng phải ăn Tết ở đây, vì cậu con trai út nhập viện do mắc bạch cầu cấp.

Dù không kịp chuẩn bị bánh mứt, hoa quả, nhưng mỗi gia đình đều mang đến khoanh giò, bánh chưng để thêm được phần nào phong vị ngày Tết.

Chị Mao Thị Thuận chia sẻ: “Mỗi nhà góp một chút, Giao thừa thì các gia đình tập trung ăn tất niên với nhau, rồi đưa các con lên tầng 5 xem pháo hoa. Xa nhà, nhưng mọi người thêm gần gũi bởi không khí Tết”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước