Tháng 9/2014, phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 09:41 GMT+7

(VTV Online) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong tháng 9 phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo qui định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản qui định chi tiết thi hành Luật để người dân biết và thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

Đặc biệt, Bộ phải hướng dẫn các địa phương sớm kiện toàn và tổ chức lại Văn phòng đăng ký đất đai một cấp trên địa bàn cả nước nhằm giảm thủ tục cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó việc thành lập Văn phòng đăng ký đất đai 1 cấp giúp giảm 33 thủ tục, mang lại hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng thừa nhận cải cách hành chính của ngành vẫn còn hạn chế như tình trạng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính quá hạn hoặc không đúng hạn; qui trình thực hiện, một số qui định còn tạo kẽ hở trong thực hiện thủ tục hành chính; thủ tục còn phức tạp, kéo dài, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, làm giảm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư.

CBS

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước